PDA

Xem bản đầy đủ : Hướng dẫn ROOT máy_UP ROM 2.3.5 cho CAPTIVATE - I897 nhà mạng AT&T FW I897UCKI2



tieubaobao
11-07-2011, 18:18
1.ROOT MÁY:
Các bác hiểu đơn giản như Hackphone của Symbian, Jailbreak của iPhone để ta có thể can thiệp vào hệ thống giúp ta làm chủ hoàn toàn chiếc phone hoặc cài đặt những app đòi hỏi quyền root mới sử dụng được.
Trước hết tải Microsoft .NET Framework 4 về và cài đặt trên PC(http://www.download.com.vn/timkiem/.NET+Framework+4/index.aspx)
Download tiếp GalaxyS_One-Click_Root_All_Models.rar về giải nén(http://www.mediafire.com/?p76h7ew9b4hyvo3)
Trên phone vào Setting => Applications => Development => tích vào USB debugging;
Trên pc mở file Galaxy_One-Click_Root.exe;
Kết nối phone với pc;
Click One-Click Root sẽ xuất hiện một cửa sổ có màu xanh (để nguyên đó) và phone sẽ tự động reboot lại;
Màn hình phone là các dòng chữ nhỏ màu xanh, dùng Volumn - để di chuyển xuống reinstall packages và bấmPower để chọn;
Phone sẽ được root và tự động reboot lại là xong.Bây giờ có thể tiến hành up rom được rồi
2.Up rom:
Đây là bản FW mới nhất 2.3.5 dành cho Captivate phiên bản dành cho nhà mạng AT&T.

a. Download bản FW mới nhất UCKI2 (2.3.5) và giải nén ==> Link http://www.mediafire.com/?lap88k5k8z8fx70 (Pass giải nén:sampro.pl)
b. Download và cài driver cho PC
- Win 64 bit: http://www.mediafire.com/?3dh4d6up72me9re
- Win 32 bit: http://www.mediafire.com/?0b45zo7o75rc5d5
c. Download odin v1.81 về PC và giải nén (http://www.mediafire.com/?m1m1jkzgs3vohaw)
d .Mở file Odin3 v1.81.exe lên
e .Off phone đưa máy về downloading bằng cách: bấm giữ tổ hợp Volumn Up + Volumn Down + USB Insert
f.Trên màn hình odin sẽ hiện cổng COM màu vàng và chọn PDA chỉ đến file FW UCKI2 vừa giải nén có tên I897UCKI2_I897UCKI2_I897UCKI2_HOME.tar.md5 và nhấn start như hình dưới.
g. Phone sẽ mất khoảng 3p để hoàn tất quá quá trình flash (Trên odin sẽ báo PASS) và tự reboot.

http://i1115.photobucket.com/albums/k557/tieubao888/clip_image001.gif

warriwor
11-09-2011, 01:59
bạn ơi? mình root máy làm như bạn nói?
máy khởi động lại rồi hiện ra 4 dòng
-reboot..
-complet from SD card
-factory..
-wipe/...
chứ ko thấy dòng " reinstall packages" như bạn nói đâu cả.
bạn chỉ tớ cách root được mấy với.
thanks!

tieubaobao
11-10-2011, 00:48
..Nếu root không dược bạn nên trở về rom gốc rồi root lai theo cách của mình chắc chắn được mà , mình mới làm xong 2 cây nè chưa tới 1 tiếng đồng hồ nữa (nhưng phải chắc chắn máy của bạn là của AT&T nha)
..HƯỚNG DẪNTRỞ VỀ ROM GỐC:
Dành cho các bác đang dùng custom rom muốn quay về stock rom để up rom khác hoặc rom các bác đang dùng bị lỗi. Nếu bác nào đang ở stock rom rồi thì thôi. Captivate AT&T có 06 bản rom gốc là: UCJE5, UCJF1, UCJF6, UCJH2, UCJH3, UCJH7 tất cả đều là Eclair. Nhưng rom khi mới mua máy về là UCJF6, download về và giải nén.

1. Backup data:

Dùng Titanium Backup Pro hoặc Mybackup Pro để backup lại những gì cần thiết.

2. Download Rom về giải nén được I897UCJF6-final-OCD-REV0.exe:

http://www.mediafire.com/?0w2y31maz8mdom4
Mirror:
http://www.multiupload.com/XAZUYNXSC1

3. Thực hiện:

Tắt phone, tháo hết pin, simcard, microSD card;
Lắp pin vào (không lắp sim và thẻ);
Trên pc mở file I897UCJF6-final-OCD-REV0.exe;
Trên phone bấm giữ Volumn Up + Volumn Down đồng thời cắm cáp kết nối với máy tính (nếu máy bàn sử dụng cổng USB phía sau), phone sẽ vào Download Mode, trên Odin thông báo nhận thiết bị là cổng COM màu vàng;
Nhấn Start và đợi một vài phút phone sẽ tự reboot lại và trở về như lúc mới xuất xưởng.

warriwor
11-10-2011, 01:02
mình tự up room lên 2.3.5 rồi?
nhưng mà chưa root máy.
mình cài gameCIH (cheat game đó) nó báo là máy chưa root nên ko cheat game được.
bạn xem có cách nào ko? máy mình đúng là Samsung I897 AT&T mà.

tieubaobao
11-10-2011, 01:53
Bạn cứ làm theo hướng dẫn ở trên trở về rom gốc trước rồi root máy lại , sau đó bạn mới up lên 4.3.5 là ok ah mình cài game bình thường mà

troydk
12-28-2011, 23:26
hì mod rất nhiệt tình ! đăng kí thành viên góp phần cho topic phát triển :d

troydk
12-28-2011, 23:30
cho mình hỏi phát cài đặt rìngtone cho captivate bằng cách nào vậy mình vô cài đặt thì chỉ thấy mấy bản chuông mặc định mình muốn cài bản nhạc ngoài mà ko đuợc :(

newcentury214
12-29-2011, 14:15
cho mình hỏi phát cài đặt rìngtone cho captivate bằng cách nào vậy mình vô cài đặt thì chỉ thấy mấy bản chuông mặc định mình muốn cài bản nhạc ngoài mà ko đuợc :(

Bạn vào market gõ từ khóa ringtone, sau đó chọn cài đặt MP3 Ringtone Maker. Phần mềm này làm nhạc chuông rất hay...