Trước đây khá lâu thì bạn sonlazio đã Hướng dẫn chi tiết cách root Xperia Arc (cho cả Neo, Play, Pro) . Hôm nay mình sẽ nối tiếp bài này với thế hệ thứ 2 của nó SE Xperia Arc S đang được rất nhiều bạn quan tâm. Bài này mình có sử dụng 1 số hình ảnh của bài trước ^^!

1. Các bạn thực hiện unlock bootloader theo hướng dẫn này:

Đầu tiên, tải Fastboot và driver cho máy Windows tại đây. Giải nén ra được folder fastboot with Android USB.
Tắt điện thoại, nhấn và giữ nút Option, cắm cáp và trong khi vẫn giữ nút này. Khi này, Windows sẽ tự động nhận diện để cài driver nhưng nó thường xuyên không cài được, do vậy mà chúng ta sẽ cài bằng tay. Bấm chuột phải vào My Computer, chọn Manage>Device Manager. Khi này, bạn sẽ thấy 1 thiết bị tên là S1Boot Fastboot trong phần Others.


Nhấp đúp vào S1Boot, chọn Update Driver


Chọn Browse my Computer for Driver Software


Chọn Browse... tìm đến đường dẫn có chứa folder /usb_driver trong file mà bạn mới tải vềrồi chọn Next


Nếu Windows có báo thế này thì bạn chọn Install this driver software anyway


Nếu Trên màn hình bạn xuất hiện thế này là OK, xong phần driver. Next step.

Dành cho WIN7 64 bit: Nếu ai dung WIN7 bản 64bit thì dùng driver này:
Trích Được post bởi aphodit Xem Bài viết
Bạn dùng thử thằng này đi . Đến bước chọn đường dẫn driver thì chọn vô Folder này . Nếu được thì mong chủ topic đưa lên đầu trang để bổ sung cho mấy người sau Root SE Xperia Arc S, tạo Recovery

http://www.mediafire.com/?2651qr4orij00zv

@Whiskye : Làm sao restore firmware gốc vậy bạn , Vào "format factory" ah ?Root SE Xperia Arc S, tạo Recovery

Trên điện thoại, bấm *#06# để lấy số IMEI, sau đó truy cập vào trang Unlock Bootloader của SE để lấy mã unlock bootloader. Bạn kéo xuống dưới cùng của trang, bấm Continue, bấm tiếp Yes, i'm sure, đánh dấu chọn vào bảng Legal terms của Sony Ericsson và chọn I accept. Cuối cùng, nhập số IMEI của máy (14 số đầu, bỏ số cuối), tên và email của bạn vào và bấm Submit. Khi này, mã unlock bootloader sẽ hiện ra, bạn hãy lưu nó lại. Tạm gọi mã này là KEY.
RecoveryRoot SE Xperia Arc S, tạo RecoveryRoot SE Xperia Arc S, tạo Recovery

Thực hiện thao tác tắt máy, bấm Option và cắm cáp như vừa nãy. Sau đó bạn mở thư mục fastboot with Android USB vừa down về đã giải nén, bấm tiếp vào thư mục fastboot con ở trong, Chọn cmd7.exe (nếu bạn dùng Windows 7) hoặc cmdXP.exe (nếu bạn dùng Win XP), Nó sẽ xuất hiện 1 cửa số CMD. Gõ dòng lệnh sauvào cửa sổ CMD vừa mở rồi bấm Enter.

Code:

fastboot.exe -i 0x0fce getvar version


Nếu thấy có giá trị được trả lại (version, finished, total time) tức là máy đã kết nối thành công. Gõ tiếp dòng lệnh sau fastboot.exe -i 0x0fce oem unlock 0xKEY vào màn hình với KEY là mã unlock bootloader nhận được ở trên, mã này là riêng cho từng máy. Như trong ví dụ, mã là 02F4E053E18320B6. Tiếp đến bấm phím Enter, máy sẽ chạy khoảng 5 giây và bám Finished khi hoàn thành như trong hình minh họa. Như vậy, bạn đã unlock bootloader thành công.

Code:

fastboot.exe -i 0x0fce oem unlock 0xKEY


Nếu version báo Fail thì rút cable và thực hiện lại.

Gõ dòng chữ này vào, mỗi máy có KEY khác nhau

Bấm Enter và chờ khoảng 5 giây, bạn sẽ thấy bảng này hiện ra và unlock bootloader thành công. Next step.


2.Root & Recovery

Tải file RootXperia Arc S.zip và copy vào thư mục gốc của thẻ nhớ (không giải nén).

Lại chọn cmd7.exe (nếu bạn dùng Windows 7) hoặc cmdXP.exe (nếu bạn dùng Win XP) . Gõ fastboot boot recoveryARC.img vào cửa sổ CMD vừa mở rồi bấm Enter, nó sẽ ra như hình dưới.

Code:

fastboot boot recoveryARC.img

Lưu ý: không rút cable kết nối, đợi vài phút điện thoại sẽ reboot vào recovery.

Sử dụng các phím trong recovery: Phím Vol -, Vol + để di chuyển, phím Power để xác nhận, phím Back để trở lại. Đã xong recovery, Next step.

Tiếp theo, vào trong recovery để update file RootXperia Arc S.zip và khởi động lại máy.

(Nếu bạn không thực hiện bước này thì điện thoại của bạn vẫn chưa được root và trong menu chưa có Super user icon)


Từ giờ bạn có thể cài các app yêu cầu root và ngồi đợi các thành viên của XDA build Rom nữa mà thôi.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thêm 1 cách khác để tạo Recovery:

Trích Được post bởi nami_tokiwa Xem Bài viết
À, còn 1 cách cài Recovery khác là làm như sau:
1. Download cái này về:
BlendKernel V02:http://www.mediafire.com/file/lgwq8a...dKernelv02.img
2. Bác download về xong bác nén nó thành "BlendKernelv02.zip" -> ném file nén đó vào thư mục gốc của thẻ nhớ SD của ARC còn cái file chưa nén thì nên để vào thư mục của fastboot.
3. Vào trong thư mục có chứa fastboot (ấn shift + chuột phải ròi chọn "open command...") và copy dòng sau đây: fastboot flash boot BlendKernelv02.img
4. Chưa tới 1 hoặc 2s là bác đã có thể vào Recovery rồi đấy (làm xong rút cáp, bật máy lên ấn nút back liên tục).

Đây là link gốc + room cook dành cho ARC: http://forum.xda-developers.com/show....php?t=1278760
(không thay đổi nhiều về giao diện nhưng mướt hơn rất nhiều (dù giờ arc đã rất là mướt nhưng cái bản room này còn giúp tiết kiệm bộ nhớ máy luôn đó, không tin thì download về xài thử Root SE Xperia Arc S, tạo Recovery)
p/s: mình hiện đang xài 1 chương trình rất tiện lợi mang tên: superbox 10 in 1 (hoặc Superbox) tìm ra ngay trên market (miễn phí), khi cài xong cái room cook đó các bác có thể xóa hết hoặc backup file .apk trước ròi xóa chương trình không thích đi, và khi cài lại các bác có thể cái nó vào SD mà không cần phải chia thẻ nhớ làm 2 chi nữa (timescape mặc định của SE giờ mình move nó vào thể nhớ đc rồi!) Root SE Xperia Arc S, tạo Recovery chúc cả nhà tinhte 1 ngày vui vẻ.

Theo Nami_tokiwa